HỘI XUÂN ARIES SCHOOL 2020: LAN TỎA VÀ GẮN KẾT YÊU THƯƠNG

Trong không khí của những ngày Xuân ngập tràn trên khắp mọi miền tổ quốc, ngày 18/1/2020, hệ thống Giáo dục Bạch Dương đã tổ chức thành công Hội chợ XUÂN BA MIỀN với rất nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn.

Buổi sáng, các con được tham gia chương trình Gói bánh chưng xanh – Đón xuân Canh Tý. Sau tiết mục văn nghệ mở màn “Sự tích bánh chưng bánh giầy”, các con học sinh thân yêu của Hệ thống giáo dục Bạch Dương đã được trải nghiệm, tự tay gói những chiếc bánh chưng vuông vắn.

Ngày nay, phong tục gói bánh chưng truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về đã trở thành một điều khá hiếm hoi trong các gia đình ở thành phố. Với mong muốn tạo cơ hội cho các con học sinh được khám phá nhiều điều thú vị và có những trải nghiệm đáng nhớ trong dịp Tết cổ truyền 2020, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ tất cả nguyên liệu để các con học sinh được tự tay gói bánh chưng ngay tại trường.

Trong không khí se se lạnh đặc trưng của mùa xuân và âm thanh rộn ràng của các ca khúc về ngày Tết, những cô cậu học trò tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng khi được tự tay mình đong đếm các loại nguyên liệu rồi lần lượt đưa vào những chiếc lá dong đã được xếp thành hình vuông vức.

Đôi bàn tay còn lóng ngóng, những chiếc bánh dù còn chưa thật sự hoàn hảo nhưng đã mang lại cho các con niềm vui lớn và những trải nghiệm không thể nào quên. Một buổi sáng thú vị đã trôi qua trong không khí ngập tràn niềm vui và đầy ắp tiếng cười.

Buổi chiều cùng ngày, các con học sinh đã được tham gia chương trình Hội chợ Xuân với các hoạt động vui chơi, giao lưu văn hóa văn nghệ và ẩm thực.

Chương trình bắt đầu với màn trống hội và vở kịch “Táo quân” đặc sắc. Những diễn viên nhí diễn xuất hết sức thành công và đem đến cho khán giả những giây phút vui vẻ, thoải mái. Sau phần mở màn là chương trình giao lưu văn nghệ và các hoạt động mua bán diễn ra sôi nổi tại các gian hàng. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được trải nghiệm kinh doanh và được tham gia nhiều trò chơi hấp dẫn.

Chương trình Hội chợ Xuân đã đem đến cho các con học sinh những trải nghiệm nét đẹp ngày Tết của gia đình Việt trên khắp mọi miền tổ quốc, là nơi các con được vui chơi, giao lưu văn hóa văn nghệ, được trải nghiệm trong không gian chợ quê, khơi gợi lại miền kí ức sinh hoạt văn hóa lâu đời của nước ta trong ngày Tết cổ truyền.

Phần cuối chương trình là màn đấu giá tranh gây quỹ từ thiện. Những bức tranh do các con học sinh tự tay làm ra đã được đấu giá để gây quỹ. Với số tiền thu được qua Hội chợ, các con sẽ mang đến chia sẻ yêu thương với các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung ương, từ đó các con được giáo dục về lòng nhân ái và đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn.

Vậy là một cuỗi các hoạt động đón Xuân của các con học sinh Hệ thống Giáo dục Bạch Dương đã khép lại trước khi các con chuẩn bị đón xuân mới cùng gia đình. Ban lãnh đạo Hệ thống xin gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh yêu quý đang theo học tại Hệ thống giáo dục Bạch Dương. Chúc Quý phụ huynh và các con học sinh có một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.