Hệ thống Giáo dục Bạch Dương tập huấn về phương pháp kỷ luật tích cực cho cán bộ, giáo viên

Trong suốt thời gian qua, Kỷ luật tích cực đã trở thành chuẩn mực vàng cho những ai làm việc với trẻ. Phương pháp Kỷ luật Tích cực đã và đang là “chìa khóa” được rất nhiều các chuyên gia khuyên dùng.

Với ý nghĩa đó, vừa qua, Hệ thống Giáo dục Bạch Dương đã tổ chức tập huấn cho toàn thể CB, GV về Phương pháp kỷ luật tích cực, từ đó các thầy cô sẽ giúp cho các con học sinh học được cách hợp tác linh hoạt và tinh thần kỷ luật tích cực mà không bị tổn thương. Mỗi ngày đến trường, các con học sinh luôn được yêu thương và tôn trọng,

Thông qua buổi tập huấn, các thầy cô đã được học rất nhiều kiến thức về phương pháp kỷ luật tích cực, giúp trẻ phát triển tốt cũng như tăng cường sợi dây gắn kết với các thầy cô và gia đình.

Khác với các biện pháp kỷ luật thường được áp dụng trong trường học trước đây là đe dọa, đánh mắng và trừng phạt (Về thân thể và tinh thần)… phương pháp kỷ luật tích cực dựa trên nguyên tắc vì lợi ích tốt nhất của các con học sinh, không làm tổn thương đến thể xác và tinh thần của học sinh; giúp các con nhận biết được đúng sai để điều chỉnh hành vi của mình theo hướng tích cực, từ đó tự giác sửa chữa khuyết điểm, tự giác rèn luyện… Áp dụng phương pháp Kỷ luật tích cực trong trường học, các con sẽ được tự do sáng tạo trong giới hạn, khuôn khổ cho phép và có trật tự.

Áp dụng phương pháp kỷ luật tích cực trong nhà trường, xây dựng trường học hạnh phúc, sẽ đem đến cho các con một môi trường học tập mà ở đó các con được yêu thương, tôn trọng, khích lệ, từ đó sẽ gia tăng lòng tự tin và tự trọng. Các con sẽ biết nói lời yêu thương, đoàn kết, vui vẻ, chan hòa… từ đó phát triển hài hòa vể thể chất và tinh thần, hình thành những phẩm chất tốt đẹp.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *