Ngắm tuyết rơi trong lễ giáng sinh ấm áp, yêu thương tại Hệ thống giáo dục Bạch Dương

Tối 24/12, hòa cùng không khí đón Giáng sinh trên thế giới, các con học sinh Hệ thống giáo dục Bạch Dương đã được trải nghiệm một chương trình Giáng sinh đặc biệt, đậm nét văn hóa đặc sắc của nước Nga.

Để chuẩn bị cho chương trình, từ nhiều ngày trước đó, mái trường Bạch Dương thân yêu đã được khoác lên mình những bộ áo mới đậm chất giáng sinh. Cây thông khổng lồ ngay giữa sân trường được trang trí cầu kỳ, chú tuần lộc ngộ nghĩnh kéo cỗ xe được trang trí những ánh đèn thật đẹp mắt. Các thầy cô giáo đã tự tay trang trí cho ngôi trường của mình thật đẹp còn các con học sinh tích cực hăng say tập luyện để chuẩn bị một chương trình thật hoành tráng và lộng lẫy.

Vào buổi tối Giáng sinh, khi tiếng chuông leng keng ngân vang, những vũ công của chương trình đã xuất hiện trong các bộ cánh thật lộng lẫy.

Mở đầu chương trình là tiết mục Múa “Cây thùy dương” do các cô giáo Hệ thống giáo dục Bạch Dương biểu diễn. Đây là một tác phẩm rất nổi tiếng ở đất nước Nga. Trong mọi thời đại bài hát không chỉ được cảm nhận bằng tâm hồn mà bằng cả trái tim của một dân tộc.

Xuyên suốt chương trình là vở nhạc kịch “Cô bé bán diêm”, với dàn diễn viên chính là toàn thể các con học sinh đang theo học tại Hệ thống giáo dục Bạch Dương. Một câu chuyện kinh điển thể hiện sâu sắc tấm lòng nhân ái đối với những số phận, cảnh đời nghèo khó, bất hạnh, đặc biệt đối với trẻ em. Với mong muốn gửi thông điệp tới các con một bài học giàu ý nghĩa về tình yêu thương giữa con người với con người trong cuộc sống, vở nhạc kịch khiến cho tất cả những người tham dự rất xúc động.

Hơn nửa thế kỷ qua, hàng triệu trái tim trên thế giới luôn thổn thức mỗi khi đọc câu chuyện về cô bé đáng thương của nhà văn Andersen với một cái kết buồn. Nhưng trong vở nhạc kịch xuyên suốt chương trình của các bạn nhỏ Bạch Dương, cô bé bán diêm không còn đơn độc một mình trong đêm giáng sinh, không còn lạnh lẽo bởi mùa đông, không còn sự xa lánh của con người….

Câu chuyện với một cái kết khác đi và các con cảm nhận được sức mạnh của lòng bao dung, nhân ái, sẻ chia. Tình yêu thương khiến cho vạn vật được hồi sinh thật kỳ diệu và ngọt ngào.

Điểm nhấn của chương trình là những bông tuyết rơi trắng xóa và những món quà đặc biệt của ông già Noel dành tặng cho các con. Những em nhỏ lần đầu tiên được nhìn thấy bông tuyết rơi trắng xóa đã không khỏi ngỡ ngàng, thích thú. Tuyết trắng phủ kín sân trường tạo nên một khung cảnh vô cùng đẹp mắt.

Tuyết rơi phủ trắng sân trường đem đến một không gian rất riêng

Nét khác biệt của chương trình là những bộ váy truyền thống của các bạn thiếu nhi Nga và tất nhiên không thể thiếu được những điệu múa sôi động trong ngày lễ này. Các tiết mục múa Nga trên nền nhạc tươi vui đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt đối với các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

Phần cuối chương trình, các con học sinh của Hệ thống giáo dục Bạch Dương còn được tìm hiểu và thưởng thức nhiều món ăn được người dân Nga sử dụng trong ngày lễ giáng sinh với một mong ước những điều tốt đẹp và hạnh phúc… Những món ăn được mang từ nước nga xa xôi thay cho lời tri ân của lãnh đạo hệ thống muốn gửi đến quý phụ huynh và các con học sinh.

Rất đông các bậc phụ huynh đã đến tham dự chương trình cùng các con

Vậy là một chương trình rất đặc sắc và “rất Nga” đã chính thức khép lại mùa giáng sinh 2019 thật ấm áp và hạnh phúc. Ban giám hiệu nhà trường xin gửi lời cảm ơn quý phụ huynh đã thu xếp công việc, thời gian đến chung vui cùng các con và nhà trường. Chúc quý phụ huynh và các con học sinh có một lễ giáng sinh an lành và hạnh phúc, một năm mới thành công.